Phong cách Wabi Sabi

Lịch sử hình thành

Phong cách Wabi Sabi bắt nguồn từ Nhật Bản và xuất hiện từ thế kỷ XV. Nó là một phong cách tối giản và thiên về sự tự nhiên, nhấn mạnh sự đơn giản và giản dị trong các vật dụng và trang trí. Wabi Sabi được coi là một phong cách nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản và được gắn liền với văn hóa và lối sống của người Nhật.

Đường nét và vật liệu

Với đường nét thường được thiết kế đơn giản và tự nhiên, không quá cầu kỳ hay hoa mỹ. Vật liệu thường được sử dụng là gỗ, đá, tre, thảm thực vật, lanh, bông tằm… các vật liệu tự nhiên, đơn giản và ít xử lý.

Màu sắc và ánh sáng

Màu sắc thường được giữ đơn giản và tự nhiên, thường là các tông màu trung tính như màu trắng, xám, nâu, đen. Ánh sáng trong phong cách này thường được sử dụng để tôn lên vẻ đẹp của các vật dụng và không gian. Sự kết hợp giữa màu sắc và ánh sáng được sử dụng để tạo ra không gian sống thoải mái, bình yên và thu hút.

Đồ nội thất và trang trí

Đồ nội thất được sử dụng chủ yếu dựa trên thiết kế mang đến sự đơn giản và tinh tế. Trang trí trong phong cách này thường được làm bằng các vật dụng tự nhiên như nhành cây, hoa và đá. Ngoài ra, các tác phẩm nghệ thuật đơn giản và tinh tế cũng được sử dụng để trang trí.

"Mộc mạc nhưng đầy tinh tế"

360HOME

Đăng nhập vào tài khoản của bạn
Tài khoản hoặc E-mail *
Mật khẩu *