Phong cách Đương Đại

Lịch sử hình thành

Phong cách đương đại là phong cách thiết kế thụ hưởng những yếu tố cập nhật nhất của thời kỳ đang diễn ra. Là những tác phẩm đã, đang và tiếp tục được tạo nên trong suốt cuộc đời chúng ta. Cụ thể tại thời điểm này, một căn phòng được thiết kế nội thất theo phong cách đương đại với những chi tiết hiện đại nhất, nhưng 10 năm sau, một căn phòng khác sẽ được coi là “đương đại” tại thời điểm đó.

Đường nét và vật liệu

Phong cách nội thất đương đại được dùng trong thiết kế với những đường nét đơn giản, linh hoạt. Sử dụng các vật liệu có tính thời thượng như kính, kim loại, kết hợp tốt với các vật liệu như đá, gỗ. Thường sử dụng chất liệu vải dày dặn cho rèm và thảm để cân bằng sự nóng lạnh cho không gian.

Màu sắc và ánh sáng

Màu sắc chủ đạo phong cách đương đại sử dụng trong thiết kế là những gam màu trung tính như: màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen. Có thể xuất hiện những màu sắc nhấn táo bạo như đỏ thuần, xanh lam, cam cháy,… hoặc những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Đồ nội thất và trang trí

Đồ nội thất và trang trí được sử dụng cân bằng giữa hai yếu tố chức năng và hình thức. Bởi hình thức là một trong những yếu tố nền tảng của đương đại, là mấu chốt để phong cách này trở nên nổi bật và khác biệt với những phong cách khác.

"Xu thế của đương thời"

360HOME

Đăng nhập vào tài khoản của bạn
Tài khoản hoặc E-mail *
Mật khẩu *