Phong cách Tân Cổ Điển

Lịch sử hình thành

Phong cách tân cổ điển là một phong cách được “cách tân” từ phong cách cổ điển. Thời kỳ hoàng kim của phong cách nội thất tân cổ điển diễn ra trong suốt thế kỷ 18 đến thế kỷ 19. Thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển lược bỏ đi những chi tiết rườm rà và thay thế bằng các chi tiết hoa văn mềm mại, nhẹ nhàng hơn mà vẫn giữ được sự thanh lịch, sang trọng và quý phái của phong cách cổ điển.

Đường nét và vật liệu

Phong cách nội thất tân cổ điển được dùng trong thiết kế với những đường nét, họa tiết hoa văn và phào chỉ được chăm chút một cách tinh xảo và cầu kỳ. Sử dụng các vật liệu cao cấp như gỗ, đá, gấm lụa…tạo nên không gian sang trọng, đẳng cấp.

Màu sắc và ánh sáng

Màu sắc chủ đạo phong cách tân cổ điển sử dụng trong thiết kế là những gam màu trung tính như: màu vàng nhạt, màu be, màu trắng, màu xám, màu nâu, màu đen. Có thể phối thêm các màu như đỏ rượu vang, xanh dương, xanh rêu,…

Đồ nội thất và trang trí

Đồ nội thất và trang trí được sử dụng bao hàm rất nhiều yếu tố thẩm mỹ. Chúng vẫn mang dáng vẻ cổ điển nhưng thiết kế đơn giản hơn, tạo nên cái nhìn mới mẻ mang hơi hướng hiện đại.

"Thanh lịch và quý phái"

360HOME

Đăng nhập vào tài khoản của bạn
Tài khoản hoặc E-mail *
Mật khẩu *